Giáo án Ứng dụng phương pháp tiên tiến vào kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ

docx 4 trang Đăng Thành 21/08/2025 270
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Ứng dụng phương pháp tiên tiến vào kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxgiao_an_ung_dung_phuong_phap_tien_tien_vao_ke_hoach_cham_soc.docx

Nội dung text: Giáo án Ứng dụng phương pháp tiên tiến vào kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ

  1. GIÁO ÁN ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN VÀO KẾ HOẠCH CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ Phát triển ngôn ngữ: Trò chơi với chữ cái i, c, t I. Mục tiêu: - Trẻ nhận biết và phát âm đúng chữ cái: i, c, t. Trẻ biết cách chơi trò chơi. - Rèn phản xạ nhanh nhẹn khi chơi trò chơi, kỹ năng chơi theo nhóm. Trẻ dân tộc phát âm rõ từ : Xe Buýt - Trẻ hứng thú tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn, có tinh thần đoàn kết với bạn bè khi chơi trò chơi II. Chuẩn bị: - Đồ dùng của cô: Bài giảng điện tử, tranh truyện. - Đồ dùng của trẻ: mũ nhân vật trong truyện. III. Tiến trình: Hoạt động 1:Ổn định tổ chức - À hôm nay cô thấy các bạn có những chiếc nón rất đáng yêu, nón có hình của ai vậy các bạn? (Bi Bo Ben) - Thế bạn Bi Bo Ben là nhân vật trong chương trình gì?(cô mở đoạn phim) Khi lên xe thì chúng ta phải làm như thế nào? Vậy thì chúng ta cùng lên xe buýt và đi thôi nào! (Cô và trẻ vừa vào lớp vừa hát bài hát: Vui Giao Thông) Hoạt động 2: Bé đã học chữ cái gì ( Ôn chữ cái i, c, t ) Chào mừng các bạn đến với chương trình ABC vui từng giờ. Và bây giờ cô và các bạn mình cùng nhau vượt qua thử thách cùng với những chữ cái tinh nghịch nhé!
  2. Bây giờ chúng ta cùng hướng về màn hình nhìn xem chủ đề mà chương trình mang đến cho chúng ta hôm nay là gì nhé! (i-c-t) - Cô cho trẻ lấy mảnh ghép chữ cái về chỗ. - Cô mời cá nhân trẻ đứng lên đọc chữ cái trẻ đang cầm. - Cô đọc tên chữ cái yêu cầu trẻ đang cầm chữ cái cô đọc thì giơ chữ cái lên. Các bạn rất giỏi, vỗ tay khen các bạn. Cô còn rất nhiều thử thách giành cho các bạn, các bạn đã sẵn sàng vượt qua những thử thách cùng những chữ cái vui nhộn chưa. Trò chơi 1: Nhịp điệu của những chữ cái: Xin mời các bạn đến với thử thách đầu tiên được mang tên: Nhịp điệu của những chữ cái. Chúng ta cùng sẽ cùng tạo ra những âm điệu vui nhộn khi những chữ cái xuất hiện trên màn hình nhé! - Cách chơi: cô mở nhạc và trình chiếu chữ cái, trẻ nào cầm mảnh ghép chữ cái giống trên màng hình thì đứng lên nhúng theo nhạc và đọc tên chữ cái đó. - Cô lần lượt trình chiếu chữ cái: i, c, t. Xin chúc mừng các bạn đã xuất sắc vượt qua thử thách thứ nhất. Trò chơi 2: Những mảnh ghép thần kì: Các bạn sđã xuất sắc vượt qua thử thách thứ nhất. Bây giờ chúng ta cùng đến với thử thách thứ 2 được mang tên những mảnh ghép thần kì. Các bạn đã sẵn sàng chưa ? Cách chơi của thử thách này là khi thời gian bắt đầu chạy thì chúng ta phải thật nhanh chóng tìm đúng mảnh ghép chữ cái với mảnh ghép trong tay các bạn đó, các bạn đã hiểu cách chơi của thử thách này chưa? - Cô cho 2 trẻ lên ghép thử. - Cô tổ chức cho trẻ chơi và kiểm tra các mảnh ghép. Trò chơi 3: vòng tròn chữ cái:
  3. Và thử thách thứ ba sẽ đến với chúng ta qua trò chơi : vòng tròn chữ cái Cô mời các bạn cùng đi lấy trống lắc hoặc phách tre để chuẩn bị cho thử thách tiếp theo nào. (cô cho trẻ ngồi vòng tròn) Các bạn đã vượt qua các thử thách trước rất xuất sắc, bây giờ cô có 1 thử thách rất khó, các bạn phải tập trung chú ý nhé! - Trước mặt các bạn có những chữ cái gì?(cô hỏi vài trẻ) - Theo các bạn thì chúng ta đặt tên thữ thách này là gì? - Vậy thì chúng ta chơi trò chơi này như thế nào? Bạn nào có ý tưởng gì cho những chữ cái này?(cô hỏi vài trẻ) Cô tổ chức cho trẻ chơi thử. - Ý tưởng chơi của cô: chúng ta cùng gọi đúng tên những chữ cái này theo nhịp như ý tưởng của các bạn đưa ra, dừng lại 1 nhịp chúng ta cùng chuyển phách tre cho bạn lần lượt theo vòng tròn, các bạn có đồng ý không? Cô tổ chức cho trẻ chơi 3-4 lần và nhận xét. Trò chơi 4: Vui khỏe cùng chữ cái: - Chúng ta cùng đến với thử thách tiếp theo đó là thử thách vui khỏe cùng chữ cái. Cô mời các bạn nhẹ nhàng cất phách tre và lấy những mảnh ghép chữ cái đặt vào ô vuông mà cô đã chuẩn bị nào. Cách chơi của thử thách này là khi nhạc nổi lên đội trưởng của 2 đội cầm túi cát và tung vào một ô chữ cái mà mình thích, bạn mình tung vào chữ cái nào thì đội của bạn đó có nhiệm vụ đọc to chữ cái đó lên. Bạn vừa tung vào ô chữ sẽ phải tìm những chữ cái vừa tung được bật lần lượt cho đến hết. Cô tổ chức cho trẻ chơi và nhận xét. Hoạt động 3: kết thúc - Các bạn ơi cô thấy hôm nay các bạn lớp mình vượt qua tát cả các thử thách vô cùng xuất sắc, vỗ tay tuyên dương các bạn.
  4. - Qua buổi học hôm nay cô hi vọng rằng chúng ta luôn vui vẻ, học được nhiều kiến thức thật bổ ích. Luôn biết yêu thương, ngoan ngoãn vâng lời ông bà cha mẹ nhé các bạn. - Và bây giờ chúng ta cùng chào tạm biệt các cô bằng một bài hát thật vui nhộn nào