Bài giảng Khoa học 5 - Tuần 4, Bài: Từ tuổi vị thành niên đến tuổi già

pptx 17 trang Hải Hòa 08/03/2024 190
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học 5 - Tuần 4, Bài: Từ tuổi vị thành niên đến tuổi già", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

 • pptxbai_giang_khoa_hoc_5_tuan_4_bai_tu_tuoi_vi_thanh_nien_den_tu.pptx

Nội dung text: Bài giảng Khoa học 5 - Tuần 4, Bài: Từ tuổi vị thành niên đến tuổi già

 1. Chào mừng các con đến với tiết Khoa học lớp 5
 2. Khởi động
 3. . Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì gồm mấy giai đoạn ? Đó là những giai đoạn nào ? Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì gồm 3 giai đoạn : - Dưới 3 tuổi. - Từ 3 đến 6 tuổi. - Từ 6 đến 10 tuổi.
 4. Tại sao nói tuổi dậy thì có tầm quan trọng đặc biệt đối với cuộc đời của mỗi con người ? Vì ở tuổi dậy thì cơ thể phát triển nhanh cả về chiều cao và cân nặng. Cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển, con gái bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt, con trai có hiện tượng xuất tinh. Và giai đoạn này cũng diễn ra những biến đổi về tình cảm, suy nghĩ và mối quan hệ xã hội.
 5. Khoa học Từ tuổi vị thành niên đến tuổi già
 6. Từ tuổi vị thành niên đến tuổi già con người được chia thành những giai đoạn phát triển nào ? Tuổi vị thành niên Tuổi trưởng thành Tuổi già
 7. Đọc thông tin hoàn thành bảng sau: Giai đoạn Đặc điểm nổi bật Tuổi vị thành niên Tuổi trưởng thành Tuổi già
 8. 1. Tuổi vị thành niên: Giai đoạn Hình Đặc điểm nổi bật Tuổi vị thành Giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con thành 1 niên (từ 10 đến người lớn. Ở tuổi này có sự phát triển 19 tuổi) mạnh mẽ về thể chất, tinh thần và mối quan hệ với bạn bè, xã hội.
 9. - Các con đang ở vào giai đoạn nào của cuộc đời ? * Các con đang ở giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên. - Biết được chúng ta đang ở vào giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên thì có lợi gì ? * Biết được chúng ta đang ở vào giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên thì sẽ giúp chúng ta hình dung được sự phát triển của cơ thể về thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội sẽ diễn ra như thế nào. Từ đó, chúng ta sẵn sàng đón nhận mà không sợ hãi, bối rối đồng thời còn giúp chúng ta có thể tránh được những nhược điểm hoặc sai lầm có thể xảy ra đối với mỗi người ở vào lứa tuổi mình.
 10. 2. Tuổi trưởng thành: Giai đoạn Hình Đặc điểm nổi bật Tuổi trưởng thành 2 ; 3 Tuổi trưởng thành được đánh dấu (từ 20 đến 60 hoặc bằng sự phát triển cả về mặt sinh 65 tuổi) học và xã hội.
 11. 3.Tuổi già: Giai đoạn Hình Đặc điểm nổi bật Tuổi già từ 4 Ở tuổi này cơ thể dần suy yếu, chức năng hoạt 60-65 tuổi động của các cơ quan giảm dần. Tuy nhiên trởlên những người cao tuổi có thể kéo dài tuổi thọ bằng sự rèn luyện thân thể, sống điều độ và tham gia các hoạt động xã hội.
 12. Giai đoạn Hình Đặc điểm nổi bật Tuổi vị Giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ con thành người thành niên 1 lớn. Ở tuổi này có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, tinh thần và mối quan hệ với bạn bè, xã hội. Tuổi trưởng 2 ; 3 Tuổi trưởng thành được đánh dấu bằng sự phát thành triển cả về mặt sinh học và xã hội. Ở tuổi này cơ thể dần suy yếu, chức năng hoạt Tuổi già 4 động của các cơ quan giảm dần. Tuy nhiên những người cao tuổi có thể kéo dài tuổi thọ bằng sự rèn luyện thân thể, sống điều độ và tham gia các hoạt động xã hội.
 13. 2. Nhìn người đoán tuổi . Họ là ai ? Họ đang ở vào giai đoạn nào của cuộc đời ?
 14. 1 2 3 4 5 6
 15. Tuổi vị thành Tuổi trưởng Tuổi già niên thành 2 6 1 4 5 3
 16. Tuổi vị thành niên Từ tuổi vị thành niên Tuổi trưởng thành click here to add text click here to add text đến tuổi già click here to add text click here to add text click here to add text Tuổi già
 17. THANK YOU